6 สายพันธุ์น้องหมา เลี้ยงได้ในคอนโด

6 สายพันธุ์น้องหมา เลี้ยงได้ในคอนโด ในปัจจุบันมีคอนโดที่สามารถเลี้ยงน้องหมาได้ เมื่อเทียบกับเมื่อก่อนสำหรับคนที่จะซื้อคอนโดหรือเช่า อพาร์ทเม้นท์ จะต้องคำนึงถึงข้อจำกัดที่ว่า “ ห้ามเลี้ยงสัตว์ “ จึงทำให้คนรักสุนัขอย่างเราต้องคำนึงถึงก่อนจะนำเจ้าตัวเล็กของเราเข้าไปเลี้ยงได้ แต่เดี๋ยวนี้สังคมเราเปิดกว้าง เพื่อคนรักสุนัขมากขึ้น จึงสามารถนำสุนัขมาเลี้ยงได้ แบบไม่ต้องหลบซ่อนเหมือนเมื่อก่อนอีกต่อไป

ทางเราจึงได้ ยก น้องหมา 6 สายพันธุ์นี้ที่เหมาะแก่การเลี้ยงในคอนโดสำหรับใครที่คิดว่าอยากจะเลี้ยงน้องหมาในคอนโด เพื่อศึกษาว่า ควรเลี้ยงสุนัขสายพันธุ์ไหนดี ดูจาก ขนาดตัว การออกกำลังกาย และพื้นที่ ในการเลี้ยง รวมถึงนิสัย ซึ่งส่วนใหญ่ก็ไม่น่าจะมีปัญหาเพราะด้วยการเป็นสุนัขพันธุ์เล็กแล้วด้วยจึงไม่ต้องการพื้นที่ในการเลี้ยงมากนัก แล้วมี สายพันธุ์ไหนบ้างก็ไปดูกันเลย

1.บอสตัน เทอร์เรียร์ Boston terrier

6 สายพันธุ์น้องหมา เลี้ยงได้ในคอนโด

สุนัขพันธุ์ บอสตัน เทอร์เรียร์ เป็นหมาตัวเล็กและไม่ใช่หมาที่มีพลังล้นเหลือ แค่วิ่งเล่นหรือเดินเล่นสักพักรอบสองรอบก็เพียงพอสำหรับนางแล้วโดยเฉพาะเกมที่สามารถเล่นกับนางได้อย่างเกมโยน-คาบเกมโปรดของนางที่นางสามารถเล่นได้โดยไม่มีเบื่อ เพราะเหตุผลนี้แล้ว บอสตัน เทอร์เรียร์ จึงเป็นหมาสายพันธุ์ หนึ่งที่สามารถเลี้ยงได้ง่ายๆในคอนโด

2.ชิวาว่า Chihuahua

6 สายพันธุ์น้องหมา เลี้ยงได้ในคอนโด

สุนัขพันธ์ุ ชิวาว่า ถึงแม้จะเป็นสุนัขตัวเล็กแต่ก็มีความโดดเด่นก็คือตัวเล็กและร่าเริงขี้อ้อนติดเจ้าของมาก รวมถึงสามารถเลี้ยงไว้ในการเห่าเพื่อเตือนภัย ชิวาว่าเป็นหมาตัวเล็กตื่นตัว แต่ถึงแม้ชิวาว่าจะตัวเล็กเหมือนตุ๊กตาก็ตาม แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า ชิวาว่า จะเหมาะกับเด็กๆ เพราะว่าชิวาว่านั้นเล็กและบอบบางมาก จึงเหมาะกับเด็กๆที่ต้องการเล่นกับนางอย่างถูกวิธีกับสุนัขอย่างอ่อนโยน ชิวาว่าจึงเป็นหมาสายพันธุ์เล็กสายพันธุ์หนึ่งที่สามารถเลี้ยงได้ในคอนโด

3.เฟรนช์ บูลด็อก French Bulldog

6 สายพันธุ์น้องหมา เลี้ยงได้ในคอนโด

สุนัขพันธุ์ เฟรนช์ บูลด็อก หรือบางคนอาจเรียกสั้นๆว่า เฟรนซี่ ( Frenchie ) ด้วยความน่ารักที่หูตั้งและใหญ่เหมือนค้างคาวจมูกและปากสั้นรูปร่างล่ำสันไปด้วยกล้ามเนื้อ ด้วยความที่นางมีร่างกายที่แข็งแรงและกระดูกใหญ่นางจึงเป็นหมาค่อนข้างขี้ร้อน ออกแนวขี้เกียจชอบอยู่เฉยๆมากกว่า จะทำอะไรหรือกิจกรรมอะไรก็ยากสำหรับนางที่จะทำมันสามารถออกกำลังกายด้วยการเดินเล่น เหยาะๆ ก็เพียงพอแล้ว แต่ที่สำคัญแล้วอย่าให้นางกินเยอะจนอ้วนเกินไป จึงสามารถจะเลี้ยงได้ในคอนโด แต่…. ต้องทำใจด้วยว่านอกจากนางจะขี้เกียจแล้วแล้วชอบนอนแล้วนางยัง กรนแถมตด อีกต่างหาก Zzz

4.ปอมเมอเรเนียน Pomeranian

ปอมเมอเรเนียน Pomeranian

สุนัขพันธ์ุ ปอมเมอเรเนียน สุพันธุ์พันธุ์ฮิตของสาวๆที่ชอบน้องหมาเหมือนตุ๊กตาหมีที่มีชีวิต ตัวเล็กขนฟูตัวกลม ปอมเมอเรเนียน เป็นสุนัขร่าเริงชอบในการฝึกแบบใช้ลูกเล่นต่างๆ น่ารักชอบเป็นจุดศูนย์กลางของความสนใจของทุกคน ด้วยความน่าเอ็นดู หัวกลมๆ หูตั้งเล็กๆ ดังนั้น ปอมเมอเรเนียนจึงเหมาะแก่ในเลี้ยงในคอนโด

5.พุดเดิ้ล Poodle

พุดเดิ้ล Poodle

สุนัขพันธ์ุ พุดเดิ้ล เป็นสุนัขสายพันธ์ุที่ฉลาดและตอบสนองได้อย่างว่องไว แสนประจบ น่า หมันไส้ เป็นสุนัขที่ดู แอ๊บแบ๊ว ที่สุด ด้วยลักษณะที่ ขนหยิกฟูปุกปุย หูตูบและใหญ่ แต่ข้อเสียของนางคือค่อนข้างเห่า แต่อาจเพราะตัวเล็กจึงทำได้แค่เห่า ไม่สามารถทำอะไรใครได้ เป็นสุนัขที่ฝึกได้ง่าย แต่ควรฝึกตั้งแต่เนิ่นๆ จึงเหมาะแก่การเลี้ยงได้ในคอนโด

6.ปั๊ก Pug

ปั๊ก Pug

สุนัขพันธุ์ ปั๊ก เป็นสุนัขพันธุ์เล็ก ที่แม้จะตัวเล็ก แต่ก็เล็กพริกขี้หนู ด้วยความที่มีจุดเด่น หัวใหญ่ๆ กลม ๆ ตาโตเป็นประกาย ตัวป้อม ขาสั้น ดั้งหัก หน้าย่น รวมถึงหางม้วนเป็นเกลียวติดกับบั้นท้ายกลม ๆ ด้วยนิสัย เงียบๆ แต่ก็สามารถอยู่ร่วมกับสุนัขตัวอื่นได้ เหมาะแก่การเลี้ยงเป็นเพื่อน สร้างสีสันต์รอยยิ้มให้เรา โดยธรรมชาติและจะทำให้ เราหัวเราะได้เสมอ นอนกรน หายใจเสียงดัง ทำเสียงฟึดฟัดในจมูก หายใจออกแรง และจามใส่หน้าของเรา ฮ่า ๆ ด้วยความตัวเล็กของนางจึงเหมาะแก่การเลี้ยงได้ในคอนโด

ถึงแม้สมัยนี้ สังคมจะเปิดกว้างสำหรับการเลี้ยงหมาในที่อยู่อาศัยได้ก็ตาม แต่ก่อนที่เราจะนำมาเลี้ยงได้ในคอนโดนั้น ต้องทำการศึกษาข้อมูลก่อนนะ จะได้ไม่มานั่งเสียดายหรือเสียใจทีหลัง และนี้ก็คือ 6 สายพันธุ์น้องหมา เลี้ยงได้ในคอนโด ที่เราได้นำมาฝากกัน อย่าลืมศึกษานิสัยของน้องแต่ละสายพันธุ์ก่อนนะคะ ที่จะตัดสินใจเลี้ยง

ในยุคปัจจุบันนี้ จำเป็นต้องศึกษาแนวทางของตลาดแรงงาน ซึ่ง การเรียนด้านไอที เป็นอีกหนึ่งสาขาที่งานปฏิเสธไม่ได้ว่า มีความต้องการจ้างงานสูงมาก เพราะสอดคล้องกับการเติบโตด้านเทคโนโลยีในชีวิตประจำวันทั่วโลก วันนี้เราจึงได้รวบรวมสาขาไอทีที่คนรุ่นใหม่ควรสนใจศึกษา ว่าเรียนจบมาแล้วไม่ตกงานไม่ตกงานอย่างแน่นอน

วันนี้เรามีข้อมูลดีๆ มาฝากน้องๆ ม. ปลายทุกคน ที่กำลังเลือก คณะสาขาเรียน เพื่อที่จะเข้าเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย เพื่อเป็นแนวทางว่าแต่ละคณะที่น่าเรียนจบมาแล้วมีงานทำไหม ให้ได้พิจารณาและตัดสินใจ จะมีสาขาไหนบ้าง เราตามไปดูกันเลยค่ะ