เรียนสาขาไอทีด้านไหนที่ไม่ตกงาน

เรียนสาขาไอทีด้านไหนที่ไม่ตกงาน ในยุคปัจจุบันนี้จำเป็นต้องศึกษาแนวทางของตลาดแรงงาน ซึ่งด้านไอทีเป็นสาขาที่งานปฏิเสธไม่ได้ว่ามีความต้องการจ้างงานสูงมาก เพราะสอดคล้องกับการเติบโตด้านเทคโนโลยีในชีวิตประจำวันทั่วโลก วันนี้เราจึงได้รวบรวมสาขาไอทีที่คนรุ่นใหม่ควรสนใจศึกษา เพราะเรียนจบมาแล้วไม่ตกงาน มาฝากกันดังนี้

เรียนสาขาไอทีด้านไหนที่ไม่ตกงาน
  1. สาขา information Technology

เป็นสาขาที่ทำให้ได้เรียนรู้การใช้โปรแกรมเพื่อการทำงานอย่างหลากหลาย เช่น การทำด้านกราฟฟิก การบริหารจัดการงานหลังบ้านของเว็บไซต์ เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบการพัฒนาวิเคราะห์ระบบไอที เพื่อพัฒนาให้องค์กรต่าง ๆ ทำงานอย่างราบรื่นขึ้น ซึ่งผู้ที่มีต้องการทำงานด้านออนไลน์ มีธุรกิจเป็นของตัวเอง ควรเรียนด้านนี้เพื่อการบริหารจัดการด้วยตัวเองได้อย่างครบวงจร

  1. สาขาเกมส์และสื่ออินเทอร์แอคทีฟมีเดีย

เป็นสาขาที่รวมศาสตร์ทางนิเทศ ศิลปกรรม สถาปัตยกรรม วิศวกรรมด้านคอมพิวเตอร์ ฯลฯ เข้าไว้ด้วยกัน นับเป็นสาขาที่มีผู้นิยมมากในต่างประเทศ เพราะจะทำให้สามารถผลิตภาพเคลื่อนไหวที่ใช้ประกอบในเกมส์ และสื่อโฆษณา เพื่อส่งเสริมการขายได้ นับเป็นสาขาที่สร้างรายได้เป็นหลักแสนบาท ยิ่งในยุคปัจจุบันที่ตลาดเกมส์ออนไลน์เติบโตอย่างมาก หากมีความชื่นชอบด้านเกมส์อยู่แล้วด้วย ก็สามารถต่อยอดไปได้ไกลถึงต่างประเทศแน่นอน

สาขากราฟิกดีไซน์
  1. สาขากราฟิกดีไซน์

เหมาะกับผู้ที่มีความคิดสร้างสรรค์สูง ชอบทำงานที่ไม่ซ้ำแบบใคร มีความแปลกใหม่อยู่เสมอ งานอดิเรกที่ชื่นชอบของคนทำสายงานนี้ คือ การท่องเที่ยวและการถ่ายภาพ ซึ่งมักนำไปใช้ต่อยอดเพื่อผลิตสื่อโฆษณารูปแบบใหม่ ๆ ได้ ผู้ที่มีอุปนิสัยที่กล่าวมา แนะนำว่าควรเลือกสาขานี้ และหากมีความสามารถด้านภาษาก็จะยิ่งมีรายได้ดี เพราะในต่างประเทศมีความต้องการผู้ที่มีความชำนาญด้านนี้มาก

  1. สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์

เป็นสาขาที่ทำให้ได้เรียนรู้เชิงลึกเกี่ยวกับการเขียนโค้ดโปรแกรมต่าง ๆ ซึ่งจำเป็นในการดูแลและพัฒนาโครงสร้างของเว็บไซต์ ทั้งของหน่วยงานของรัฐและเอกชน ผู้ที่อยากทำงานสายโปรแกรมเมอร์และการวิเคราะห์ระบบ ควรเลือกเรียนสาขานี้

  1. สาขาสารสนเทศทางการแพทย์

เป็นการใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ เพื่อการวิเคราะห์ข้อมูลทางการแพทย์ โดยระหว่างเรียนจะทำให้มีความรู้ทั้งด้านไอทีควบคู่กับการบริหารจัดการทางการแพทย์และสาธารณสุขพื้นฐานด้วย จึงนับว่าเป็นศาสตร์แบบผสมผสานที่ตอบโจทย์ด้านสุขภาพ โรงพยาบาลทั้งรัฐและเอกชนต้องการผู้มีความรู้ด้านนี้มาพัฒนาระบบ นำนวัตกรรมของเทคโนโลยีไอที มาประยุกต์ให้การบริหารงานของโรงพยาบาลให้มีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น

เรียนสาขาไอทีด้านไหนที่ไม่ตกงาน จะเห็นได้ว่า สาขางานด้านไอทีมีตลาดแรงงานที่กว้าง คนรุ่นใหม่ควรเลือกสาขาที่ตรงกับความสนใจของตัวเอง เพื่อให้มีความสุขในการทำงาน และทำให้เติบโตในสายงานที่ตัวเองต้องการได้

การเล่นกีฬาแบดมินตัน บอกได้เลยว่า แบดมินตัน เป็นกีฬานิยมเล่นกันมากอีกชนิดหนึ่ง เป็นกีฬาเรียกเหงื่อที่เสริมสร้างกำลังแขนทำให้ข้อมือแข็งแรง สร้างประสิทธิภาพให้กล้ามเนื้อแขนและยังช่วยในด้านสายตา ในการเล็งลูกขนไก่ ทั้งยังสามารถทำให้ร่างกายสามารถทำงานอย่างสัมพันธ์กัน สามารถสร้างมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีในการเล่นกีฬาอีกด้วย

เรียนต่อต่างประเทศ ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับคนไทยอย่างเราๆ ซึ่งต้องพยายามปรับตัวในหลายๆ ด้านไม่ใช่แค่ด้านภาษา เพราะเรากำลังอยู่ในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างจากเดิมในทุกๆ ด้าน วิธีการเรียนรู้จะหลากหลายกว่าเพราะมีทั้งสัมมนาที่เราต้องพูด ต้องคิด ต้องแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเพื่อน เราจะปรับตัวอย่างไรเมื่อต้องเจอสถานการณ์เหล่านี้