เทคนิค “เรียนภาษาอังกฤษ” ให้เป็นเร็ว !

เทคนิค “เรียนภาษาอังกฤษ” ให้เป็นเร็ว ! การที่เราจะยอมรับบางสิ่งบางอย่างเข้ามาให้ชีวิต เรตาจะต้องเริ่มที่การปรับตัว และยอมเปิดใจให้สิ่งเข้าถึงเรา อย่างที่เราทราบกันว่า ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่เรียนแล้วสนุก และเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ท้าทายความสามารถของคนไทยมากๆ เนื่องจาก เราจะต้องใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร

เทคนิค “เรียนภาษาอังกฤษ” ให้เป็นเร็ว !

ฉะนั้นการที่เราจะเรียนภาษาอังกฤษ ให้เรานั้นสามารถเข้าใจได้เร็วขึ้น เราจึงจะต้องมีเทคนิค เอาไว้เป็นไม้เด็ด และเทคนิคเหล่านั้นจะมีอะไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ

เทคนิค “เรียนภาษาอังกฤษ”

1.อ่านทุกอย่างที่เป็นภาษาอังกฤษ

ไม่ว่าจะเป็นวรรณกรรมคลาสสิก วารสาร ข่าวในอีเมล์หรือเว็บไซต์ ข่าวในแวดวงต่างๆ (ที่เป็นภาษาอังกฤษ) ซึ่งเด้งขึ้นมาบนหน้าฟีดในเฟสบุ๊คของคุณ เพราะเนื้อหาเหล่านี้มีความทันต่อเหตุการณ์ สิ่งที่จะได้ตามมาคือคำศัพท์ สำนวน หรือคำแสลงใหม่ๆ ที่เจ้าของภาษาเขานิยมกันในขณะนี้

2.หมั่นจดจำคำศัพท์ใหม่ๆ

เทคนิคนี้แม้จะเก่าไปสักหน่อยแต่รับรองว่ายังคงให้ผลลัพธ์ที่ดีอย่างต่อเนื่อง เมื่อเรียนรู้ศัพท์ใหม่เรื่อยๆ ก็มีบ้างที่จะลืมคำเก่าๆ ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดคือการจด!! เมื่อใดก็ตามที่ได้ยินหรืออ่านเจอศัพท์ใหม่ที่น่าสนใจ หรืออาจจะเปลี่ยนจากจดลงในสมุดโน๊ตมาเป็นสมาร์ทโฟนที่ทุกคนมีไว้ครอบครองแทน

3.พูดคุยกับเจ้าของภาษา

หากยังไม่มีความกล้าพอที่จะพูดกับชาวต่างตัวเป็นๆ ก็ลองเปลี่ยนมาใช้แอปพลิเคชันที่ใช้ในการสนทนากับเพื่อนหลากหลายสัญชาติทั่วโลก ซึ่งจริงๆ แล้วการพูดเป็นวิธีที่จะทำให้คำศัพท์ติดอยู่ในหัวมากกว่าการอ่านหรือเขียน และวิธีนี้นอกจากจะได้ภาษาแล้วยังได้มิตรภาพต่างวัฒนธรรมไว้เรียนรู้ความหลากหลายอีกด้วย

4.ดู Youtube ที่เป็นภาษาอังกฤษ

มีหลากหลายหัวข้อที่ครอบคลุมในสิ่งที่คุณชอบ ไม่ว่าจะชอบเรื่องการเมือง มุกตลก หรือการทำอาหาร เหล่านี้สามารถหาฟังได้ใน Podcasts หรือช่องภาษาอังกฤษในยูทูป อีกทั้งยังสามารถโหลดมาไว้ฟังในขณะขับรถ หรือเดินไปโรงเรียน ในช่วงแรกเริ่มอาจงุนงงกับสำเนียงผู้พูดอยู่บ้างแต่รับรองจะนานวันเข้าจะต้องเข้าใจถ่องแท้อย่างแน่นอน

เทคนิค "เรียนภาษาอังกฤษ" ให้เป็นเร็ว !

5.หาโอกาสไปเรียนต่างประเทศบ้าง

ในการเรียนภาษาอังกฤษก็จริง แต่หากคุณมีโอกาสและอะไรๆ ดูเป็นใจให้ไปใช้ชีวิตหรือเรียนที่ต่างประเทศ ก็ควรไปซะ!! เนื่องจากการนำตัวเองไปอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ผู้คนสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษเป็นวิธีในการพัฒนาทักษะภาษาได้อย่างแท้จริง เลือกสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมต่อการเรียนรู้โดยอ้างอิงจากซีกโลก สภาพอากาศ หรือบ้านเมืองที่ชื่นชอบ เช่น ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ สหราชอาณาจักร อเมริกา แคนาดา หรือแอฟริกาใต้ เป็นต้น

6.เพื่อนในโซเชียลมีเดีย

ในเฟสบุ๊คหรือช่องทางโซเชียลมีเดียอื่นๆ ของคุณมีเพื่อนที่โพสเป็นภาษาอังกฤษหรือแชร์บทความต่างประเทศบ้างหรือไม่ ใช้กิจกรรมทางสังคมออนไลน์เหล่านี้ให้เกิดประโยชน์แก่การพัฒนาภาษาของตนเอง

7.เรียนรู้จากไอดอลในดวงใจ

ไม่ว่าจะเป็นนักร้องหรือนักแสดงที่สื่อสารภาษาอังกฤษ เข้าไปดูบทสัมภาษณ์ หรือค้นหาหัวข้ออื่นๆ ที่่น่าสนใจ และอย่าลืมสละเวลาในการจดบันทึกคำศัพท์ที่ได้ยิน คำแสลง การแสดงออกทางอารมณ์ ที่มาจากบทสัมภาษณ์

8.เริ่มต้นด้วยสิ่งที่คุณต้องการจริงๆ

การเรียนภาษาจะไปได้ไกลกว่าเดิมหากคุณมีแรงจูงใจในการเรียน เช่น ต้องการไปเรียนแลกเปลี่ยนต่างประเทศ ก็โฟกัสคำศัพท์เกี่ยวกับการศึกษา หรือไปประชุมต่างประเทศ ก็เริ่มด้วยบทสนทนาที่เกี่ยวข้อง เป็นต้น

9.อย่าล้มเลิกง่ายๆ เมื่อคุณท้อแท้

ข้อนี้สำคัญเป็นอย่างยิ่ง ความท้อแท้สามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อที่พลังงานเริ่มถดถอย ความคิดแง่ลบก็จะเข้ามาแทนที่ พยายามอย่าให้สิ่งนี้เกิดขึ้นเพราะต่างจะปิดกั้นพัฒนาการทั้งหมดที่คุณฝ่าฝันทำมา ดังนั้นให้คิดให้แง่บวกและพูดปลอบใจตัวเองสมอๆ ประมาณว่า “ภาษาของเราก็ดีขึ้นกว่า 6 เดือนก่อนอยู่นะ” หรือคิดคำพูดดีๆ เพื่อเตือนตัวเองเสมอ

เพียงแค่เรา เข้าใจในเทคนิคที่กล่าวมานี้ รับรองได้เลยว่า จะช่วยให้เราสามารถเอาชนะความกลัวเหล่านี้ได้อย่างแน่นอน เมื่อเราก้าวผ่านความกลัวได้ เราก็จะได้รู้ว่า ความสำเร็จนั้นอยู่ไม่ไกลจากเราแน่นอน

ในยุคโควิด-19 เรียนออนไลน์ อย่างไรให้รอด? ในทุกวันนี้ เราไม่สามารถที่จะเดินทางไปเรียนได้ตามปกติ เมื่อเป็นเช่นนี้เราจึงจะต้อง มองหาช่องทางในการสื่อสาร เพื่อจะทำการเรียนการสอนได้ตามปกติ

6 เทคนิค การลงทุนหุ้น ที่นักลงทุนมือใหม่ต้องรู้ ?  การที่เราจะเริ่มลงทุนอะไรบางอย่างนั้น ล้วนที่จะมีอุปสรรค หรือเรียกอีกอย่างนั่นก็คือปัญหาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการตัดสินใจ กลัวการลงทุนที่ขาดทุน ที่สำคัญเป็นปัญหาหลักคือ ไม่รู้ที่จะเริ่มต้นอย่างไร ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะหมดไป หากเราเลือกที่จะทำความเข้าใจในสิ่งนั้นๆ